5 điều cần phải nắm rõ khi viết email xin việc

Với bề dày làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, những chuyên viên HR của Timviec365.vn chia sẻ rằng một email xin việc chuyên nghiệp luôn được họ để mắt đến đầu tiên. Do vậy, nếu như các bạn không muốn email xin việc của mình bị các công ty loại ngay từ vòng “xét duyệt” thì hãy tham khảo ngay 4 nội dung sau đây:

 

Tên địa chỉ mail phải chuyên nghiệp

Một mẫu email xin việc chuyên nghiệp thể hiện luôn ở tiêu đề mail, chính vì vậy để gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng các bạn không nên sử dụng những email mang tính chất phản cảm như: [email protected], [email protected] Chúng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người không nghiêm túc và có thể loại CV xin việc của bạn ngay lập tức. Vậy email như thế nào mới được nhà tuyển dụng chấp thuận? Đó chính là những mail như: [email protected], [email protected] …Và lưu ý tên hiển thị mail cũng phải thể hiện được chính xác thông tin của bạn như: Nguyễn lan, nguyễn hương, vũ lan anh… chắc chắn sẽ có ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn rất nhiều.

 

Tiêu đề mail

Tiêu đề mail thực sự là một phần rất quan trọng, các bạn cần phải thể hiện được nội dung về vị trí mà mình ứng tuyển trên đây. Bộ phận HR không chỉ nhận mỗi email xin việc của các bạn mà họ còn nhận email trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, các bạn cần phải chú ý viết tiêu đề mail của mình thật rõ ràng và thể hiện được vị trí ứng tuyển để chúng không bị thất lạc trong hàng tá email của nhà tuyển dụng.

 

Nội dung email ngắn gọn và súc tích

Một mẫu email xin việc của bạn chắc chắn sẽ đính kèm với một bản CV xin việc, vậy nên không cần phải thể hiện nội dung bên trong quá dài dòng và nhắc lại những gì đã có trong CV. Các bạn hãy trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu thể hiện phép lịch sự của mình với nhà tuyển dụng bằng từ Dear hoặc “kính gửi”. Sau đó là đôi dòng giới thiệu về họ tên, vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, số điện thoại liên hệ. Cuối thư là một lời cảm ơn sâu sắc và đừng quên thể hiện mong muốn của mình với nhà tuyển dụng.

 

Tên file đính kèm cần có định dạng phù hợp

Để tránh được tình trạng Cv xin việc của bạn bị thất lạc giữa hàng nghìn email gửi về nhà tuyển dụng thì cách tốt nhất là các bạn đính lèm Cv xin việc trùng tên với tiêu đề mail. Ví dụ: Tiêu đề mail: Cao Lan Anh-Cv ứng tuyển vị trí Tester và tên Cv đính kèm cũng vậy. Khi đính kèm file tốt nhất các bạn nên để CV xin việc của mình dưới dạng PDF bởi khi nhà tuyển dụng tải về Cv sẽ không bị lỗi font chữ và còn có thể xem được trực tiếp trên mail, thuận tiện cho nhà tuyển dụng hơn rất nhiều.

 

Phân biệt Email gửi cho từng công ty

Các bạn cần phải lưu ý là mail xin việc phải gửi riêng biệt cho từng công ty, bởi nhà tuyển dụng sẽ xóa ngay lập tức thư xin việc của bạn gửi chỉ bẳng 1 mail. Bên cạnh đó việc chuyển tiếp thư đã gửi từ công ty này sang công ty khác cũng được xem là một điều tối kỵ khiến bạn không thể gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Chỉ với 5 lưu ý nhỏ như vậy thôi, các bạn đã có một mẫu email xin việc ấn tượng chinh phục được tất cả các nhà tuyển dụng rồi. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ben-tre-c0v52

Tìm việc làm thu nhập cao

Hệ thống tìm việc cho mọi đối tượng, chỉ cần có nhu cầu tìm việc thông qua danh sách việc làm thì vấn đề tìm việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Những việc làm được cập nhật liên tục cho bạn những sự lựa chọn chính xác nhất.

Bật mí top 10 trang web tạo CV uy tín nhất

Điểm danh top 10 trang web tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tìm hiểu ngay!

Đừng vì thiếu hiểu biết về CV mẫu xin việc đánh mất cơ hội việc làm

Để chọn được CV mẫu xin việc chuyên nghiệp, đúng chuẩn, đáp ứng cơ bản yêu cầu các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên, có dễ dàng?

Những phẩm chất cần có ở ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình

Làm thế nào chúng ta có thể xác định phẩm chất của một nhân viên tim viec lam tai thai binh tốt ? Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì khi tách công nhân trung bình khỏi người tốt nhất và sáng nhất?

Lưu ý khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh ngành ngân hàng

Bạn đang có mong muốn tìm việc làm tại Hồ Chí Minh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhưng chưa biết nên tìm kiếm ở đâu và bắt đầu chuẩn bị cho quá trình xin việc như thế nào?

Bí quyết giúp quản lí nhân viên đàn anh trong công việc

Bạn được thăng chức và tất nhiên nhân viên dưới quyền có cả những người lớn tuổi hơn bạn vậy làm thế nào để có thể quản lý và thu phục họ một cách tốt nhất?

Mọi việc làm part time được yêu thích cho sinh viên

Tham khảo những việc làm partime của chúng tôi để có thể kiếm cho mình việc làm phù hợp nhất bạn nha. Các bạn là đi học, đã đi làm hoặc sinh viên vừa ra trường thì hầu như người nào cũng có mong muốn được tăng mạnh thu nhập theo những việc parttime ngoài giờ học.