Nên hay không nên tìm gia sư dạy môn năng khiếu cho con?

207 Lượt xem

Hiện nay khi nền giáo dục đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, nhu cầu học tập của mỗi người ngày càng được nâng cao, việc học phụ đạo thêm các môn năng khiếu không còn là điều gì quá xa lạ. Ở các khu vực có kinh tế phát triển mạnh, các phụ huynh sẵn sàng đầu tư để con em mình có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết “ Nên hay không nên tìm gia sư dạy môn năng khiếu cho con” để có thêm thông tin về vấn đề này nhé!

1. Lợi ích của gia sư dạy môn năng khiếu

Bên cạnh việc học văn hóa, các môn năng khiếu giúp cho học sinh có thể thỏa mãn niềm đam mê. Việc học gia sư dạy môn năng khiếu sẽ giúp các bé có thể phát triển theo đúng sở trường năng lực của bản thân

 Đối với những bé thích học vẽ chẳng hạn, việc tìm gia sư dạy vẽ sẽ giúp cho con em bạn có thể được học chuyên sâu về thế mạnh của mình. Sẽ là phản tác dụng nếu như con yêu thích mĩ thuật mà bố mẹ lại cứ bắt ép con học thật nhiều Toán, Lý, Hóa. Khi con được học đúng theo nguyện vọng, các bé có thể có những bước tiến rất xa và chắc chắn sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để có thể chạm đích thành công.

Lợi ích của gia sư dạy môn năng khiếu

Các môn năng khiếu thường thiên về nghệ thuật như: nhảy Dance, chơi đàn piano, chơi đánh cờ, … Những môn học này cần sự tập trung cao độ, vì vậy học với gia sư năng khiếu có thể được coi là một lựa chọn phù hợp nhất. Các em sẽ được học với hình thức một kèm một trong một không gian yên tĩnh, được định hướng theo đúng thế mạnh của mình để có thể phát triển một cách tốt nhất.

Học thêm năng khiếu tại các trung tâm cũng là một lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên, khi học với một sĩ số quá đông, con em bạn sẽ không thể được các thầy cô quan tâm một cách sát sao. Giáo án cũng sẽ được soạn thảo để phục vụ cho chương trình học đại trà, không tạo ra được nét riêng biệt – điều vô cùng cần thiết đối với  các môn năng khiếu, nghệ thuật. Do vậy, nếu gia đình có tiềm lực kinh tế tốt, đừng ngần ngại việc tìm gia sư dạy năng khiếu cho con, kết quả thu về chắc chắn sẽ tốt hơn so với mong đợi đấy!

Việc đi lại cũng không còn là điều khiến các phụ huynh phải lo lắng khi tìm gia sư dạy năng khiếu cho con em. Thông thường, các trung tâm năng khiếu không có quá nhiều trên địa bàn một khu vực, nhiều phụ huynh phải di chuyển khá xa để có thể đưa đón con em mình tới lớp. Các nỗi lo về tai nạn giao thông, tắc đường là điều khiến rất nhiều các ông bố bà mẹ có con em theo học các môn nghệ thuật quan ngại sâu sắc. Do đó, việc tìm gia sư các môn năng khiếu cho con là một lựa chọn thực sự phù hợp, vừa đem lại chất lượng học tập tốt vừa hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

2. Những lứa tuổi nên học gia sư môn năng khiếu

Tùy từng điều kiện kinh tế gia đình và mục đích học tập của học sinh mà các phụ huynh có thể cho con học các môn năng khiếu ở các khoảng thời gian khác nhau.

2.1. Học sinh học môn năng khiếu từ khi còn nhỏ

Thời điểm từ 2-5 tuổi là thời điểm khá phù hợp để học sinh có thể phát triển các môn năng khiếu. Trong khoảng thời gian này, việc học với gia sư môn năng khiếu có thể giúp cho con phát triển tối đa được hết những năng khiếu tiềm ẩn. Khi cho con sớm làm quen với các môn nghệ thuật trong thời gian này, không những có thể giúp con có thêm kiến thức về nghệ thuật mà còn rèn giũa chí thông minh để con trở nên toàn diện hơn rất nhiều.

Nếu gia đình có tài chính tốt, các bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội cho con học với gia sư năng khiếu ngay từ khi còn nhỏ. Hiệu quả đạt được sẽ thực sự khiến các bạn phải bất ngờ đấy!

2.2. Học sinh học môn năng khiếu để tham gia các kỳ thi

Trước khi cho con tham dự các cuộc thi có quy mô, việc tìm một gia sư dạy môn năng khiếu về phụ đạo cho các bé cũng là một trong những điều hết sức cần thiết. Chỉ khi được đào tạo một cách bài bản và khai thác hết những thế mạnh của bản thân, con em bạn mới có thể thực sự tỏa sáng. Việc học sẽ giúp cho con biết cách xử lý các tình huống, biết các kỹ thuật cơ bản để có những màn thể hiện tốt nhất. Khi muốn con theo con đường nghệ thuật, các phụ huynh hãy mạnh dạn chi hầu bao đầu tư nhé!

Những lứa tuổi nên học gia sư môn năng khiếu

2.3. Học sinh học môn năng khiếu khi muốn đăng ký thi vào các trường nghệ thuật

Hiện nay, các khối năng khiếu đang được rất nhiều học sinh lựa chọn. Để có thể biết được đề thi được ra theo cấu trúc như thế nào, các kiến thức cần phải chuẩn bị ra sao, học sinh rất cần được học với gia sư dạy năng khiếu.

 Không giống như các môn văn hóa, sẽ có những phần kiến thức đại trà và kiến thức nâng cao, các môn năng khiếu đòi hỏi học sinh phải có sự sáng tạo và thể hiện được “cái tôi” trong bài làm của mình. Muốn làm được điều này, học sinh phải được hướng dẫn một cách rất bài bản và tìm ra được một phong cách đặc trưng riêng của mình.

3. Học phí cho gia sư dạy năng khiếu

So với các môn học văn hóa, học phí phải trả cho gia sư dạy năng khiếu thường nhỉnh hơn một chút. Ở các khu vực có nền kinh tế phát triern mạnh mẽ như Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ, học phí phải trả cho gia sư các môn năng khiếu không dưới 200 nghìn/ buổi.

Đối với một số môn như đàn piano, thanh nhạc, mức học phí thường khá cao, có thể lên tới 300-400 nghìn đồng.

Các phụ huynh trước khi tìm gia sư môn năng khiếu cho con nên có sự chuẩn bị tài chính và tham khảo qua bảng giá tại các trung tâm gia sư để có thể đưa ra mức thù lao hợp lý nhất cho họ.

4. Tìm gia sư môn năng khiếu cho con với Vieclam123.vn

Các bạn đang có nhu cầu tìm gia sư môn năng khiếu cho con nhưng chưa tìm được một nguồn gia sư thực sự uy tín, chất lượng. Hãy ghé thăm website Vieclam123.vn và thử cảm nhận về việc tìm gia sư môn năng khiếu cho con nhé. Với những tính năng thông minh, lượng hồ sơ gia sư đa dạng, các phụ huynh chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình tìm cho con em mình một gia sư thực sự phù hợp và chất lượng.

Đầu tiên, hãy tạo cho mình một tài khoản riêng trên website. Bạn chỉ cần truy cập vào Vieclam123.vn, chọn đăng ký và điền thông tin vào mẫu đăng ký tìm gia sư. Chỉ cần bạn có thể có số điện thoại để có thể xác thực tài khoản là có thể dễ dàng trở thành thành viên của chúng tôi. Các bạn cần chú ý bảo mật mật khẩu tránh trường hợp kẻ xấu sử dụng tài khoản vào những mục đích bất hợp pháp.

Tìm gia sư dạy môn năng khiếu cho con trên Vieclam123.vn

Sau khi có tài khoản, bạn có thể có những trải nghiệm rất thú vị khi tìm gia sư năng khiếu cho con. Trong mục môn học, bên cạnh các môn văn hóa, có rất nhiều môn năng khiếu như dạy đàn, chơi cờ, nhảy Dance,… Bạn chỉ cần chọn lọc tìm gia sư, chọn môn mình yêu cầu và chọn địa bàn là có thể xem được hồ sơ của những gia sư chất lượng nhất. Các bạn cũng có thể đăng tin trên trang để có thể tìm gia sư năng khiếu cho con em mình ( Chú ý ghi rõ yêu cầu đối với gia sư). Những người có thể đáp ứng được yêu cầu sẽ chủ động liên lạc với bạn. Việc tìm gia sư  năng khiếu qua Vieclam123.vn rõ ràng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đảm bảo chất lượng mà lại không hề mất phí. Hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận, bạn nhé!

Hy vọng với bài viết “Nên hay không nên tìm gia sư dạy môn năng khiếu cho con” chúng tôi có thể đem tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.