Những phẩm chất cần có ở ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình

489 Lượt xem

Làm thế nào chúng ta có thể xác định phẩm chất của một nhân viên tim viec lam tai thai binh tốt? Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì khi tách công nhân trung bình khỏi người tốt nhất và sáng nhất? Trong khi mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu riêng của mình, có một số đặc điểm nhân viên hàng đầu mà mọi người dường như có giá trị.

Hiểu những đặc điểm của nhân viên này và công nhận họ trong các ứng viên, có thể giúp cải thiện quá trình tuyển dụng của bạn. Các nhà lãnh đạo cấp cao của bạn có coi trọng nhân viên tự tin và năng động không? Bạn có thể chỉ định người nộp đơn một nhiệm vụ và xem ai là người chủ động nhất để vượt qua nhiệm vụ.

Những điều ứng viên cần có khi tìm việc làm tại Thái Bình

 phẩm chất cần có ở ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình

Để hiểu rõ hơn về những phẩm chất chung của một nhân viên tốt tìm việc làm tại Thái Bình mà nhà tuyển dụng trung bình đang tìm kiếm, timviec365.vnr đã tiến hành một nghiên cứu khảo sát hơn 2.000 người quản lý tuyển dụng và các chuyên gia nhân sự về chủ đề kỹ năng mềm những đặc tính ít hữu hình hơn liên quan nhiều đến tính cách hơn là khả năng.

Một số kết quả có vẻ hiển nhiên (bao nhiêu mô tả công việc không kêu gọi một ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình được tổ chức), Nhưng có lẽ kết quả lớn nhất là tầm quan trọng của kỹ năng mềm tổng thể. Hơn ba phần tư số người được hỏi - 77% kỹ năng mềm được cho là quan trọng như kỹ năng cứng. Thêm 16% kỹ năng mềm được mô tả là quan trọng hơn kỹ năng cứng khi đánh giá ứng viên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số phẩm chất cụ thể của một nhân viên quản lý tuyển dụng tốt sau này.

Đạo đức làm việc mạnh mẽ thiết lập và đạt được mục tiêu

Tied cho vị trí đầu tiên, một đạo đức làm việc mạnh mẽ rõ ràng là một trong những phẩm chất phổ biến nhất thuê quản lý tìm kiếm trong một ứng viên. 73% số người được hỏi muốn xem người nộp đơn chứng minh khả năng làm việc chăm chỉ của họ. Các thí sinh đã đặt ra mục tiêu cao cho bản thân, hoặc phản ứng tốt để kéo dài mục tiêu từ người giám sát, cho biết sẵn sàng làm nhiều hơn đồng hồ và đồng hồ mỗi ngày.

Đáng tin cậy

Cũng được lựa chọn bởi 73% số người được hỏi, sự tin cậy có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa một ứng viên thường xuyên theo dõi, và một người luôn luôn làm như vậy. Các ứng viên cho thấy cam kết hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn, như được chỉ định, trong quá trình đăng ký sẽ có khả năng tiếp tục hành vi này là nhân viên.

Thái độ tích cực tạo môi trường tốt

Đứng thứ ba trong số những người trả lời khảo sát một thái độ tích cực có vô số lợi ích cho nhân viên cá nhân và đồng nghiệp của họ. Tích cực dẫn đến một ngày làm việc hiệu quả hơn, và tạo ra một môi trường tốt hơn cho đồng nghiệp. Nhân viên tuyệt vời luôn nổi bật với thái độ lạc quan của họ và kiếm được danh tiếng tích cực cho bản thân họ. Một đặc điểm để tìm kiếm trong một ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình là khả năng của họ để thừa nhận những sai lầm và vẫn di chuyển về phía trước một cách tích cực. Điều này cho thấy họ sẽ có khả năng phục hồi như nhau ở nơi làm việc.

>>> Tìm kiếm cơ hội tham gia vào việc làm bất động sản tại Cần Thơ - Một thị trường năng động mới phát triển trong thời gian gần đây ngay nào:  https://timviec365.vn/viec-lam-kd-bat-dong-san-tai-can-tho-c33v48 

Tự thúc đẩy làm việc hiệu quả với ít hướng

Hai phần ba số người được hỏi, 66%, được liệt kê là động lực tự động là kỹ năng mềm chính trong số các ứng viên. Khi nói đến việc tìm kiếm nhân viên giỏi, người quản lý tuyển dụng thường tìm kiếm các ứng viên có thể chủ động và hoàn thành công việc với ít hoặc không khuyến khích. Sự nhiệt tình và hứng thú tuyệt đối trong công việc thường đủ để thúc đẩy những nhân viên này. Và động cơ tự động này đi đôi với sự tự tin được lựa chọn bởi 46% như là một kỹ năng mềm hàng đầu trong số các ứng viên.

Tận dụng tối đa sự cộng tác

Hãy suy nghĩ về những nhân viên tuyệt vời mà bạn đã có. Họ có làm việc tốt với người khác không? Họ có thoải mái cộng tác với một nhóm không? 60% người quản lý tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên theo nhóm trong quá trình đăng ký. Nhiều công ty thành công dựa trên công việc của các nhóm và toàn bộ các phòng ban, không chỉ các cá nhân. Vì vậy, khi bạn xem xét các ứng dụng và tiến hành các cuộc phỏng vấn, hãy tìm các ứng viên có lịch sử cộng tác , cũng như đưa ra và nhận phản hồi nhóm xây dựng.

Giao tiếp hiệu quả hiểu rõ lợi ích của sự rõ ràng

Một kỹ năng mềm hàng đầu khác được lựa chọn bởi các nhà quản lý tuyển dụng là thông tin liên lạc - 56% tìm kiếm thông điệp hiệu quả từ các ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình. Nhân viên lý tưởng sẽ hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp tốt, và làm thế nào những điều tồi tệ có thể đi sai khi một tin nhắn không rõ ràng hoặc bị bỏ lỡ hoàn toàn. Khi tìm kiếm chất lượng này giữa các ứng viên, hãy đặt câu hỏi về phương thức giao tiếp ưa thích của họ hoặc cho các ví dụ về giao tiếp tốt mà họ đã trải nghiệm. Nếu phản ứng của họ (bằng lời nói và phi ngôn ngữ) phù hợp với kỳ vọng của bạn, họ cũng có thể trở thành một nhân viên tuyệt vời.

>>> Tìm đọc thêm bài viết: CV dành cho mọi ngành nghề với những bí kíp cực hay

Linh hoạt thích nghi theo cách có ý nghĩa

tim viec lam tai thai binh

Làm tròn danh sách của chúng tôi là tính linh hoạt, hoặc khả năng thích ứng, được lựa chọn bởi 51% số người được hỏi. Một nhân viên tốt sẽ không chống lại sự thay đổi một cách mù quáng, nhưng thay vào đó nắm lấy nó và thích nghi với nó khi nó chứng tỏ cần thiết cho doanh nghiệp. Các ứng viên mà bạn phỏng vấn có thoải mái với các yếu tố không xác định của công việc không? Họ có sẵn sàng nhận các kỹ năng mới và điều chỉnh để chuyển mục tiêu không? Nếu ứng viên của bạn có thể chứng tỏ tính linh hoạt, bạn có thể tự tin rằng họ sẽ dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc mới của họ.

Bạn có thể không hoàn toàn đồng ý với tầm quan trọng của mỗi kỹ năng mềm, nhưng bạn có thể có ý tưởng về những gì tạo nên một nhân viên tốt cho tổ chức của bạn. Một điều cần ghi nhớ là không phải mọi người nộp đơn đều sở hữu tất cả những phẩm chất được nghiên cứu hậu thuẫn của một nhân viên tốt nhưng một số có thể được phát triển theo thời gian. Một số ứng viên tìm việc làm tại Thái Bình có thể không có nhiều kinh nghiệm làm việc theo nhóm. Những người khác có thể không phải giao tiếp với các phòng ban khác, các nhà lãnh đạo cấp cao hoặc các đối tác bên ngoài.

Khi chúng ta thay đổi từ một thị trường việc làm có lợi cho nhà tuyển dụng cho một người ủng hộ nhân viên , đừng để vấn đề chất lượng hoặc số lượng khiến bạn thất vọng. Nếu bạn tự tin vào các kỹ năng và thuộc tính bạn cần trong một ứng viên, và đã phát triển các phương pháp để định vị chúng, bạn sẽ đi trước một bước trong việc săn tìm các nhân viên có chất lượng.

Chọn nhà tuyển dụng tại Thái Bình như thế nào

Tính ổn định

Một khi mọi người cảm thấy thoải mái với cuộc sống, họ thường không thích thay đổi. Trừ khi một cái gì đó gây đau đớn và đau khổ, chúng tôi thích gắn bó với những gì chúng ta biết. Tính ổn định cho chúng ta cảm giác kiểm soát những gì đang có trong cửa hàng cho chúng tôi trong tương lai.

Là một nhà tuyển dụng, bạn có thể cung cấp sự ổn định trong một vài cách cho nhân viên và người tìm việc. Trước tiên, nếu bạn có thể cho thấy rằng công ty của bạn đã ổn định về hiệu suất.  Đó là một dấu hiệu cho mọi người rằng cuộc sống không bị ném ra khỏi con đường hiện tại của nó. Chắc chắn, sẽ luôn có những va chạm trên đường, nhưng một lịch sử vững chắc về thành công ổn định là một tài sản tuyệt vời khi tìm kiếm nhân viên mới.

Thứ hai, chuyển động nội bộ của nhân viên hiện tại có thể được sử dụng để lợi thế của bạn. Bạn có thể cho thấy rằng có cơ hội (nhiều hơn về điều này dưới đây) cho nhân viên để di chuyển lên trong công ty nếu hiệu suất đảm bảo nó. Thứ ba , tăng lương đều đặn và lợi ích ổn định là những chỉ số tốt của một công ty lành mạnh, đặc biệt là nếu những mặt hàng đó phù hợp trong điều kiện kinh tế kém. Đây là tất cả những cách bạn có thể thu hút những nhân viên giỏi nhất. Họ muốn biết rằng nếu họ cam kết họ có thể dựa vào một công việc trong một thời gian dài.

Bảo mật

Bảo mật là một thanh bên từ sự ổn định. Bảo mật việc làm là một từ thông dụng quá mức trong lực lượng lao động, nhưng cụm từ này đã trở thành một câu châm ngôn trong nhiều năm bởi vì mọi người đặt tầm quan trọng cao về an toàn trong cách họ cung cấp cho bản thân và gia đình họ.

Một công ty có lịch sử ổn định với việc thuê và sa thải là một dấu hiệu tốt cho nhân viên. Họ sẽ hiểu rằng bạn cần phải để một số người đi, nhưng lịch sử sa thải cho thấy tiềm năng cho những thay đổi lớn trong tương lai. Bí quyết cho bạn là tìm ra cách để giữ cho nhân viên tìm việc làm tại Thái Bình có động lực trong khi mang lại cho họ cảm giác an toàn khi có việc làm mỗi ngày khi họ đến nơi làm việc. Các công ty với môi trường làm việc thù địch mà thấy nhân viên không chắc chắn mỗi ngày nếu họ sẽ bị sa thải không nuôi dưỡng năng suất.

Độ tin cậy

Các nhân viên giỏi nhất hiểu rằng thời gian là tài sản quan trọng nhất trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều có nguồn cung hạn chế và làm tốt nhất có thể với thời gian đó là ưu tiên tuyệt đối. Điều này có nghĩa là nhân viên muốn biết rằng công ty của bạn và nhân viên của công ty có thể cung cấp lời hứa. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải hứa hẹn với thế giới. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải thể hiện lịch sử thiết lập và đạt được mục tiêu.

Cơ hội

Chúng tôi đã đề cập đến cơ hội thăng tiến như là một phần của sự ổn định, nhưng nó đáng nhắc đến một lần nữa và đi vào chi tiết hơn. Những nhân viên giỏi nhất trên thế giới đang tìm cách tận dụng tối đa sự nghiệp của họ. Họ muốn được thử thách. Họ muốn trở thành một phần của các dự án đặc biệt. Họ muốn tạo sự khác biệt. Cơ hội sẽ có nghĩa là thăng tiến từ người quản lý đến giám đốc điều hành cho một số nhân viên tìm việc làm tại Thái Bình giỏi nhất, nhưng đối với những người khác, nó sẽ là cơ hội để làm việc trên các dự án trong công ty. Đây sẽ là cơ hội để lãnh đạo các dự án và hướng dẫn doanh nghiệp trong tương lai.

Khi tạo mô tả công việc, hãy chia sẻ những câu chuyện về cách nhân viên hiện tại có cơ hội làm những việc khác nhau trong công ty. Các nhân viên tiềm năng muốn thấy cơ hội phát triển chuyên môn và cá nhân.